Hoạt động chung > Gia Lai: Tham vấn ý kiến Nhân dân về việc đầu tư xây dựng Hồ chứa nước Ia Thul

Gia Lai: Tham vấn ý kiến Nhân dân về việc đầu tư xây dựng Hồ chứa nước Ia Thul

10/11/2023
   Đoàn khảo sát thực tế và tham vấn ý kiến Nhân dân do ông Đinh Ngọc Hải - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn vừa tiến hành khảo sát thực tế và tham vấn ý kiến Nhân dân về việc đầu tư xây dựng dự án Hồ chứa nước Ia Thul (huyện Ia Pa).


   Theo đó, đoàn đã tiến hành khảo sát thực tế và tham vấn ý kiến trực tiếp của 27 hộ dân đang sản xuất tại vị trí xây Hồ chứa nước Ia Thul thuộc các xã Ia Tul, Ia Broăi, Chư Mố và làm việc với Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Tul, Ban Quản lý rừng phòng hộ Chư Mố; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể 4 xã Ia Tul, Ia Broăi, Chư Mố và Ia Kdăm để nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân và ý kiến của hệ thống chính trị 4 xã liên quan dự án xây dựng Hồ chứa nước Ia Thul. Hầu hết các hộ dân và hệ thống chính trị ở các xã liên quan đều thống nhất với chủ trương đầu tư xây dựng Hồ chứa nước Ia Thul để cấp nước và tạo nguồn cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp cho diện tích khoảng 8.600 ha đất canh tác (tại các xã Ia Tul, Ia Broăi, Chư Mố và Ia Kdăm (huyện Ia Pa) là 5.230 ha; tại xã Ia Rsai, Chư RCăm (huyện Krông Pa) là 3.370 ha; tạo nguồn cấp nước sinh hoạt cho khoảng 28.500 người…
Đoan-khao-sat-lam-viec-voi-cac-ho-gia-đinh-tai-Bon-To-Ke,-xa-Ia-Tul-co-đat-va-đang-canh-tac-tai-vi-tri-trien-khai-xay-dung-du-an-Ho-chua-nuoc-Ia-Thul-Anh-Ngoc-Anh.jpg
Đoàn khảo sát làm việc với các hộ gia đình tại Bôn Tơ Kế, xã Ia Tul có đất và đang canh tác tại vị trí
triển khai xây dựng dự án Hồ chứa nước Ia Thul. Ảnh Ngọc Anh

 
   Bên cạnh đó, các hộ dân cũng lo lắng việc làm Hồ chứa nước Ia Thul sẽ thu hồi diện tích đất mà gia đình đang canh tác dẫn đến không còn đất để sản xuất, đời sống gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn. Nên đã mong muốn, các cấp, các ngành khi triển khai dự án cần quan tâm đến công tác đền bù, hỗ trợ thỏa đáng cho người dân…
Chính quyền, MTTQ và đoàn thể các xã Ia Tul, Ia Broăi, Chư Mố, Ia Kdăm cũng mong muốn các cấp, các ngành khi triển khai dự án cần khảo sát thật kỹ nhu cầu của các hộ gia đình có diện tích đất thu hồi triển khai dự án để có phương án hỗ trợ, đền bù đúng quy định, hợp lòng dân. Cũng như quan tâm công tác đào tạo nghề, chuyển đổi nghề nghiệp và tạo công ăn việc làm cho các gia đình có diện tích đất bị thu hồi để sớm ổn định cuộc sống.
   Được biết, dự án Hồ chứa nước Ia Thul được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư theo Quyết định số1400/QĐ-TTg ngày 10-11-2022, xây dựng hồ chứa có dung tích toàn bộ trên 83 triệu3, với tổng mức đầu tư dự kiến trên 3.928 tỷ đồng; dự kiến thời gian thực hiện dự án từ năm 2023 đến năm 2028.
 
Quang-canh-đoan-khao-lam-viec-voi-he-thong-chinh-tri-cac-xa-lien-quan-lien-quan-đen-đau-tu-xay-dung-Ho-chua-nuoc-Ia-Thul,-huyen-Ia-Pa-Anh-Ngoc-Anh.jpg
Quang cảnh đoàn khảo làm việc với hệ thống chính trị các xã liên quan liên quan đến đầu tư xây dựng
Hồ chứa nước Ia Thul, huyện Ia Pa Ảnh Ngọc Anh

 
   Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể 4 xã Ia Tul, Ia Broăi, Chư Mố và Ia Kdăm; Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Tul, Ban Quản lý rừng phòng hộ Chư Mố và trao đổi trực tiếp với các hộ dân liên quan đến dự án, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đinh Ngọc Hải đã cảm ơn và tiếp thu tất cả các ý kiến, phản ánh của người dân và lãnh đạo các đơn vị liên quan và hứa sẽ tổng hợp đầy đủ để phản ảnh với Chủ đầu tư là Ban Quản lý đầu tư và Xây dựng Thủy Lợi 8. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới hệ thống chính trị ở cơ sở và các đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân nhất là các hộ gia đình bị tác động trực tiếp khi triển khai dư án thấy được mục đích, ý nghĩa thiết thực, hiệu quả của dự án, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương khi triển khai dự án để người dân đồng thuận cao; tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân phối hợp với chính quyền và các đơn vị liên quan thống nhất phương án đền bù, giải phóng mặt bằng để sớm triển khai thi công và hoàn thành công trình đúng tiến độ đề ra. Cũng như thấy được, sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với người dân địa phương.
Ngọc Anh

CÁC TIN KHÁC
Ia Pa trao tặng 45 thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (27/11/2023)
100% Khu dân cư tổ chức Ngày hội Đại đoàn kêt (27/11/2023)
Gia Lai: Tham vấn ý kiến Nhân dân về việc đầu tư xây dựng Hồ chứa nước Ia Thul (24/11/2023)
Giám sát việc hỗ trợ đất đất ở, nhà ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt tại huyện Ia Grai (24/11/2023)
Pleiku gặp mặt 53 vị già làng, người có uy tín tiêu biểu (16/11/2023)
Đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri tại huyện Krông Pa (13/11/2023)
Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Gia Lai tặng quà cho hộ gia đình chính sách tại phường Tây Sơn, TP. Pleiku (10/11/2023)
Gia Lai: Tham vấn ý kiến Nhân dân về việc đầu tư xây dựng Hồ chứa nước Ia Thul (10/11/2023)
Pleiku: bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác cho 141 cán bộ Mặt trận cơ sở (02/11/2023)
Tập huấn chuyên sâu về Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở (02/11/2023)
Gia lai tổng kết triển khai mô hình điểm “Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông” (01/11/2023)
Krông Pa hơn 91 triệu đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” (17/10/2023)
Krông Pa trao tặng 2 căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo (06/10/2023)
Trao 200 suất quà cho học sinh bán trú huyện Mang Yang (29/09/2023)
Gia Lai: 167 đại biểu tham dự Hội nghị tuyên truyền thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” (28/09/2023)

 |<  < 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10  >  >| 
Logo-MTTQ.png
Bản quyền thuộc về Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Gia Lai.
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Giấy phép số: 05/GP-TTĐT, ngày 12/9/2022 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai.
Chịu trách nhiệm: Bà Phạm Thị Lan, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Tỉnh Gia Lai.
Địa chỉ: 26 Trần Hưng Đạo, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai
Email: ubmttq@gialai.gov.vn. Điện thoại: 0269.3874746, Fax: 0269.3824290